Bò kho nước dừa nấu theo kiểu miền Tây màu sắc hấp dẫn ăn kèm bánh mì nóng giòn vị bùi béo
Nguyên liệu:
– Thịt nạm bò: 1 kg cắt khúc
– Hành tây: 1 củ cắt miếng
– Cà rốt: 2 củ cắt khúc
– Dầu điều: 2 muỗng canh
– Tỏi: 1 củ đập dập
– Đại hồi: 3 nhánh
– Đường: 1 muỗng canh
– Cà ri: 1 muỗng canh
– Sả: 1 nhánh đập dập
– Quế: 1 miếng nhỏ
– Nước tương: 1 muỗng canh
– Nước mắm: 6 muỗng canh
– Bột nêm: 2 muỗng canh
– Dừa tuơi: 2 trái
– Bột năng: 1 muỗng canh
– Trang trí: húng lủi, ớt đỏ, tiêu sọ, lá chanh.
Cách làm:
– Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi sau đó bạn ướp thịt bò với các gia vị: đường, tiêu, muối, hành băm, tỏi tất cả 1 muỗng, gói gia vị bò kho, ướp trong khoảng 45 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
– Cho dầu điều vào phi thơm tỏi, sả, hành tây sau đó mới trút thịt bò vào xào săn, mở to lửa. Thêm nước dừa, đại hồi, quế vào nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt ninh nhừ. Trước khi tắt bếp hòa chút bột năng cho nước sệt lại là được.
– Múc bò kho ra đĩa trang trí húng lủi, ớt đỏ, tiêu sọ, lá chanh.
– Món này ăn nóng với bánh mỳ rất ngon