Category Archives: Thuốc hay dân gian

Người ung thư còn sống 20 ngày trở về từ cõi chết nhờ gừng và mật ong l

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của bất kỳ ai từ già trẻ, lớn bé cho đến người đang vô cùng khỏe mạnh.

Môi trường sống ô nhiễm, thói quen xấu trong sinh hoạt, chế độ ăn không hợp lý và yếu tố di truyền là nguyên nhân khiến ung thư ngày càng gia tăng.

Theo y học, hiện nay có hai phương pháp điều trị ung thư là hóa liệu và xạ trị, gây nhiều đau đớn và tốn kém cho người bệnh nhưng kết quả không mấy khả quan vì không chỉ tiêu diệt tế bào xấu phương pháp này khiến các tế bào khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, tất cả mọi người sẽ có thêm một thông tin vui khi biết rằng, một người phụ nữ ở liên bang Bosinia và Herzegovia bị ung thư tuyến nội tiết và chỉ còn sống được 20 ngày đã quyết định chia sẻ công thức giúp cô chiến đấu thành công với căn bệnh quái ác này.

Người bị ung thư đã được cứu sống nhờ gừng và mật ong

Gừng và mật ong giúp người phụ nữ này chiến đấu thành công với ung thư nội tiết.

Công thức thần kỳ khiến các tế bào ung thư bị tiêu diệt, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh của người phụ nữ trên chỉ bao gồm 2 loại nguyên liệu là mật ong và gừng. Phương pháp này giúp cô hồi phục trong thời gian rất ngắn và không hề có bất kỳ đau đớn nào.

Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng người phụ nữ ngày chỉ  uống công thức dưới đây để “đi từ cõi chết trở về”mà không cần hóa trị hoặc phẫu thuật đau đớn gì cả.

Nguyên liệu

– 2 nhánh gừng lớn, mỗi nhánh 5-7cm.

– 400ml mật ong nguyên chất.

Thực hiện

Bước 1: Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và giã nát thành từng mảng nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.

Bước 2: Sau đó, trộn chung với mật ong đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào một lọ thủy tinh, đậy nắp kín.

Người bị ung thư đã được cứu sống nhờ gừng và mật ong

Gừng xay sau khi trộn với mật ong.

Cách uống

Mỗi ngày bạn nên uống 3-4 lần, mỗi lần 1 muỗng canh (muỗng ăn cơm).

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần phải lưu ý đó chính là không được sử dụng muỗng kim loại, thay vào đó là muỗng gỗ, gốm sứ hoặc nhựa đều được. Đây là lời khuyên của người phụ nữ đã áp dụng thành công cách này.

Người bị ung thư đã được cứu sống nhờ gừng và mật ong

Mỗi ngày sử dụng 3-4 muỗng canh.

Chỉ sau một vài ngày bạn sẽ nhận thấy sự tác động đầu tiên đến cơ thể và thật sự khỏi bệnh nhờ công thức trên.

Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe vậy tại sao bạn không thử ngay hôm nay.

Theo Mogo Khuyên

Bài Này Rất Hay: Vỗ vào lõm khuỷu tay có thể cứu mạng nạn nhân lên cơn đau tim

Tại một lễ cưới vào năm 2011, một ông già đang ngồi thì bỗng nhiên ông ta bị khó thở và ngất lịm đi. Giống như thể ông ấy lên cơn đau tim vậy. Một người nào đó đã gọi xe cứu thương
Vỗ vào lõm khuỷu tay có thể cứu mạng nạn nhân lên cơn đau tim

 

Tại một lễ cưới vào năm 2011, một ông già đang ngồi  thì bỗng nhiên ông ta bị khó thở và ngất lịm đi. Giống như thể ông ấy lên cơn đau tim vậy. Một người nào đó đã gọi xe cứu thương. Một người khác đã xắn tay áo của ông lên và vỗ  mạnh vào lõm trên khuỷu tay của ông ấy (còn gọi là hố trụ). Người đó đã yêu cầu người nhà của ông cũng vỗ mạnh vào lõm của khuỷu tay bên kia . Sau một lúc liên tục làm như vậy hàng chục lần, ông già bắt đầu phản ứng. Ông ấy đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng “lạnh khiến cho máu huyết ứ đọng và khó lưu thông.” Sự hình thành và loại bỏ các cục máu đông có cơ chế tương tự như dầu đậu phộng : nó có dạng kết tủa khi nhiệt độ xuống thấp và tan trở lại khi nhiệt độ tăng lên. Màng ngoài tim và các dòng năng lượng của tim tại khuỷu tay liên kết trực tiếp với tim. khi bạn vỗ mạnh vào 2 mạch năng lượng này, bạn thúc đẩy “sự tuần hoàn năng lượng, và sau đó là sự lưu thông máu.” Điều này sẽ khiến người đó cảm thấy ấm lên và đổ mồ hôi. “Tính dương tăng” và loại bỏ sự cản trở lưu thông máu, và làm thông thoáng các mạch máu.

Bất kì ai cũng có thể thực hiện các kĩ thuật đơn giản này và không cần thông qua các khóa đào tạo. Vỗ vào lõm của khuỷu tay hằng ngày giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và làm giảm huyết áp. Điều đó giúp giảm sự xuất hiện của các cơn đau tim.

Vỗ vào lõm khuỷu tay hằng ngày giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và giảm huyết áp.

Quan sát xem bạn có bị bầm tím nơi khuỷu tay sau khi vỗ mạnh vào nó hay không, điều đó cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán liệu bạn có mắc các bệnh về tim hay không. Độ chính xác của phương pháp chẩn đoán này cao hơn so với việc sử dụng các phương tiện y học hiện đại. Nếu có một vết bầm tím ở khuỷu tay sau khi vỗ , bạn nên tiếp tục vỗ cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Bất kì bệnh về tim nào cũng sẽ được giảm bớt thậm chí là bị loại bỏ. Phương pháp điều trị này được gọi là “làm tan ứ huyết.” Tiếp tục vỗ vào những mạch năng lượng khác trên cơ thể bạn, hoặc những nơi bị đau khi bạn chạm vào, điều đó có lẽ giúp điều trị một số căn bệnh mà không thể chữa trị được.

Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa

Bạn có thể thử tập các bài tập sau theo Y học cổ truyền chỉ mất 1 phút này. Những bài tập ngắn này được cho là giúp bạn thoải mái cả ngày và sống thọ được thêm 20 năm.
1. Xoa tay
Chà 2 lòng bàn tay của bạn với nhau thật nhanh khoảng 300 lần để kích thích tất cả 6 kinh mạch trong lòng bàn tay, từ đó giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.
Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa
2. Mát xa da đầu bằng các ngón tay
Bằng cách dùng các ngón tay để xoa bóp da đầu của bạn từ trán xuống phía sau đầu, với tốc độ 2-4 lần/ giây, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc của bạn. Vì thế tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và bóng mượt hơn.
Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa
3. Mát xa tai theo hình xoắn ốc
Sử dụng tay của bạn nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai theo hình xoắn ốc cho đến khi chúng dần ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Bài tập này sẽ giúp khai mở các kinh mạch và lưu thông năng lượng, duy trì thính giác của bạn và đặc biệt tốt để chống bệnh ù tai, chóng mặt và lãng trí.
4. Đảo mắt
Đảo đôi mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp tăng cường cơ mắt và cũng là biện pháp hữa hiệu để phòng ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc mãn tính và bệnh cận thị.
Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa
5.  Xoa bóp mũi
Xoa bóp mũi bằng ngón tay cái có thể giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng ẩm cho phổi và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm lạnh.
 Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa
Phương pháp cụ thể là: Chà hai bên mặt của ngón tay cái với nhau cho đến khi chúng ấm và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần, sử dụng các ngón tay của bạn để chà hai bên cánh mũi 12 lần và cào nhẹ lên xuống sóng mũi 10 lần.
6. Hít thở và chạm răng
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành. Mở rộng miệng, thở ra, và khép miệng lại, gõ nhẹ hai hàm răng lại với nhau. Hành động này có thể thúc đẩy hoạt động não bộ thông qua sự phản ứng của các dây thần kinh mặt, và cũng có thể ngăn ngừa teo cở ở tuổi già.
7.  Mát xa rốn nhẹ nhàng
Dùng hai lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng rốn của bạn theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể tăng cường sự tiêu hóa và bài tiết.
 Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa
8. Cơ bụng và cơ vòng
Hít thở sâu, thu nhỏ và thư giãn cơ vòng và cơ bụng trong 1 phút. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và gia tăng tuần hoàn máu.
9. Duỗi thẳng tay chân
Nằm ngửa, uốn cong và giang rộng chân tay của bạn. Động tác này sẽ cải thiện quá trình cung cấp oxy cho tim và não của bạn.
10.  Mát xa lòng bàn chân
Sử dụng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia khi bạn nằm ngửa mình ra. Động tác này rất có lợi cho gan, mắt, suy nhược thần kinh, bệnh mất ngủ và ù tai.
 Bài tập ngắn 1 phút giúp bạn sống thêm 20 năm nữa

Nguồn:  http://www.suckhoegiadinh.com.vn

Bí quyết làm thông mạch máu

Bất kể là nghiêm trọng đến mức nàocũng có thể làm thông mạch máu.
Bí quyết làm thông mạch máuKinh nghiệm bản thân của một người sống ở Luân Đôn, khi ông ấy đi Pakistan họp, đột nhiên bị đau ngực dữ dội, sau đó được Bác sĩ cho biết ba mạch máu của ông đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng, cần phải làm phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật là một tháng sau, trong thời gian đó, ông đã đến gặp một vị Bác sĩ Hồi giáo trị liệu theo phương pháp y học cổ truyền quốc gia.

Vị Hakim để cho ông ta tự mình làm một bài thuốc uống ở nhà, ông uống một tháng. Một tháng sau ông đến cùng một bệnh viện kiểm tra, phát hiện 3 mạch máu này rất sạch sẽ, chỗ vốn dĩ bị nghẽn đã hoàn toàn thông hết rồi. Ông là một tín đồ Hồi giáo rất thành tâm, nhằm giúp cho càng nhiều người được lợi ích, ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trên mạng, hai tấm hình chụp mạch máu trước và sau của ông cũng đăng lên mạng, trong hình có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng trước và sau khi điều trị bằng bài thuốc này, ngay cả người bình thường cũng có thể nhìn ra.

Nguyên liệu cần dùng như sau:

1 ly nước cốt chanh
1 ly nước cốt gừng
1 ly nước cốt tỏi
1 ly giấm táo

Cách làm:

1. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt miếng nhỏ, cho vào máy ép trái cây ép lấy nước, hoặc là cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó dùng vải lọc lọc lấy nước cốt.

2. Đặt nồi nước cốt tỏi và gừng lên bếp, thêm nước cốt chanh và giấm, để lửa lớn nấu sôi, sau đó vặn lửa nhỏ lại nấu khoảng nửa tiếng, không cần đậy nắp, để cho nước bốc hơi lên, còn lại khoảng phân nửa nước cốt là được.

3. Sau khi nguội, thêm mật ông vào khuấy đều, có thể cần nhiều mật ong, chủ yếu là để cho nước cốt dễ uống.

4. Đem thành phẩm đựng vào trong bình thủy tinh có nắp, bỏ vào tủ lạnh.

Cách uống:

Mỗi ngày uống một muỗng trước bữa ăn sáng. Phần lớn người có thể trị tận gốc bệnh tim mạch. Cũng có thể làm thức uống, phòng chống bệnh tim mạch và cao huyết áp, phòng ngừa cảm cúm…

Sau khi uống một tháng đến bệnh viện kiểm tra lại, sẽ phát hiện mạch máu sạch sẽ, chỗ tắc nghẽn đã được thông hoàn toàn rồi.

Facebook.com/TheGioiTamLinhVoHinh

GHI CHÚ,Từ một đọc giả tên Trung BA:
Những người đang có bệnh XƠ GAN CỔ TRƯỚNG thì không nên dùng những gia vị kích thích này, rất nguy hiểm.

Khỏe bộ xương, nhẹ gánh đời

Loãng xương là một căn bệnh phổ biến biểu hiện qua tình trạng khối xương suy giảm, xương trở nên mong manh, giòn và dễ bị gãy.

Loãng xương

Tình trạng loãng xương xảy ra ở tất cả xương của cơ thể nhưng nghiêm trọng nhất là ở cổ tay, hông và cột sống. Sự gãy xương ở hông và cột sống cần được điều trị tại bệnh viện và hiển nhiên, chất lượng cuộc sống sẽ bị suy giảm do thói quen sinh hoạt hằng ngày bị xáo trộn. Sự gãy xương hông có thể làm tuổi thọ giảm đi 13 năm nếu là phụ nữ và 8 năm nếu là nam giới.

Các nhóm nguy cơ cao

Xương chúng ta rất cứng cáp từ lúc còn trẻ đến khi được 35 tuổi. Sau đó, độ cứng cáp của xương giảm dần và trở nên xốp khi tuổi đời tăng lên. Đối với những người trên 60 tuổi thì yếu tố rủi ro càng nhiều hơn, phụ nữ có tần suất rủi ro cao hơn nam giới, nhất là khi bước vào tuổi mãn kinh. Thông thường, nữ giới sẽ mất đi 20% khối lượng xương trong vòng 5-7 năm sau khi mãn kinh.

Nguyên nhân phụ nữ mãn kinh dễ bị loãng xương được xác định là do suy giảm nồng độ estrogen, một loại hormone giúp xương khỏe mạnh. Các nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ châu Á với thể hình nhỏ bé cũng nằm trong nhóm nguy cơ cao hay những phụ nữ trước đây dậy thì muộn hơn bình thường cũng rất dễ bị loãng xương. Ngoài ra, nếu tiền sử gia đình có người bị loãng xương thì bạn nên thận trọng.

Những bệnh nhân bị bệnh thấp khớp, viêm khớp, bệnh gan mạn tính, suy thận, cường giáp, các bệnh về tuyến cận giáp; bệnh nhân đang được điều trị bằng thyroid hormone hay điều trị lâu dài bằng các thuốc corticosteroid đều mắc phải rủi ro loãng xương.

Những người nghiện rượu trước 35 tuổi thì bộ xương sẽ bị tàn phá một cách mau chóng và vì thế, điều đầu tiên cần làm là phải bỏ rượu. Mặt khác, những người nghiện thuốc lá cũng sẽ bị mất đi độ chắc của xương.

Vai trò của canxi và vitamin D

Để bảo đảm có đủ lượng canxi cho xương, nên chọn những loại thực phẩm giàu canxi, trong đó có thể kể đến: sữa chua (yogurt) ít chất béo, sữa chua thường, phô mai, sữa không béo, sữa toàn phần, sữa đậu nành…

Ngoài nhu cầu về canxi, điều quan trọng khác mà cơ thể cần là một lượng vitamin D đủ để giúp hấp thụ canxi vào xương một cách hiệu quả. Một nguồn vitamin thiên nhiên chính là ánh sáng mặt trời: Tia tử ngoại (UV) làm tăng sự tổng hợp vitamin D ở da, tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên phơi nắng ở một mức độ cho phép vì nếu không sẽ làm tăng nguy cơ lão hóa da, thậm chí ung thư da… Vitamin có nhiều trong dầu gan  cá tuyết, cá hồi, cá mòi, lòng đỏ trứng, gan động vật, phô mai.

Cần tránh những hoạt động và các loại thức ăn có thể làm mất canxi. Sự bảo toàn canxi còn quan trọng hơn gấp nhiều lần việc bổ sung canxi. Sự thiếu hụt canxi cũng xảy ra do tiêu thụ những thực phẩm có quá nhiều protein, giàu nitrate; thực phẩm động vật, nuớc ngọt có chứa carbonate. Cần hạn chế caffein (có trong cà phê) và sodium (có trong muối ăn) vì 2 loại này làm tăng khả năng thiếu hụt canxi.

Công dụng chữa bệnh của lá lốt

Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng lá lốt như một vị thuốc chữa nhiều bệnh

công dụng chữa bệnh của lá lốt

 

 

 

Lá lốt là loại cây mềm, cao tới 1m, thân hơi có lông. Lá hình trứng rộng, phía gốc hình tim, đầu lá nhọn, soi lên có những điểm trong.

Lá lốt hương vị thơm đặc trưng, là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn dân dã mà hấp dẫn như bò cuốn lá lốt, chả ốc lát lốt, lẩu ếch, ốc nấu chuối.

Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.

Công dụng chữa bệnh của lá lốt:

Mồ hôi tay chân

Lấy 30g lá lốt tươi, đổ một lít nước vào đun sôi, cho thêm ít muối. Để nước ấm ngâm tay chân vào. Làm thường xuyên ngày một lần trước khi đi ngủ, sẽ có kết quả tốt.

Mụn nhọt

Lá lốt, lá chanh, lá ráy, tía tô, mỗi vị 15g. Trước tiên lấy lớp vỏ trong của cây chanh (bỏ vỏ ngoài) phơi khô, giã nhỏ, rây bột mịn rắc vào vết thương, sau đó các dược liệu trên rửa sạch, giã nhỏ đắp vào nơi có mụn nhọt rồi băng lại. Ngày đắp 1 lần. Đắp trong 3 ngày.

Đau bụng do lạnh

Lá lốt có công dụng chữa đau bụng do nhiễm lạnh rất tốt.

Cách dùng: Lấy 20g lá lốt tươi, rửa sạch, sắc lấy nước uống, sắc 0,3 lít lấy 0,1 lít. Sắc uống trong ngày, 2 ngày liên tục, uống trước khi ăn tối lúc thuốc còn ấm.

Chữa đau nhức xương, khớp khi trời lạnh

khi trái gió trở trời xương khớp thường hay có dấu hiệu đau nhức rất khó chịu, chúng ta có thể dùng lá lốt để loại bỏ những cơn khó chịu đó.

Cách dùng: Lấy 5-10g lá lốt phơi khô, sắc 2 bát nước lấy nửa bát, uống sau bữa ăn và uống khi thuốc còn ấm, mỗi lần sắc chỉ nên sắc đủ một ngày dùng. Mỗi lần điều trị nên điều trị liên tục trong vòng 10 ngày.

Cách thứ hai là lấy 30g các loại lá lốt và rễ các, cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, chúng đều phải tươi, sau đó đem thái mỏng, sao vàng, sắc với 0,6 lít nước và lấy 0,2 lít chia ra uống ngày 3 lần, liên tục trong vòng 7 ngày.

công dụng chữa bệnh của lá lốt

Tổ đỉa ở bàn tay

Lấy một nắm lá lốt, rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước cốt, uống hết một lần, còn bã cho vào nồi, đổ ba bát nước đun sôi kỹ. Vớt bã để riêng, dùng nước thuốc lúc còn ấm rửa vùng tổ đỉa, lau khô rồi lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày làm 1 – 2 lần, liên tục 5 – 7 ngày sẽ khỏi.

Viêm nhiễm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư

Lấy 50 gr lá lốt, 40 gr nghệ, 20 gr phèn chua, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay, đun sôi thì bớt lửa sôi liu riu khoảng 10 – 15 phút rồi chắt lấy một bát nước, để lắng trong, dùng rửa âm đạo. Số thuốc còn lại đun sôi để xông hơi vào âm đạo, rất hiệu nghiệm.

Chữa đầu gối sưng đau

la-lot1

Lá lốt, ngải cứu mỗi vị 20g (tất cả dùng tươi), rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, Sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Chữa phù thũng do thận

Lá lốt 20g, cà gai leo, rễ mỏ quạ, rễ tầm gai, lá đa lông, mã đề mỗi vị 10g. Sắc với 500ml nước còn 150ml, uống trong ngày. Uống sau bữa ăn trưa khi thuốc còn ấm. Dùng trong 3-5 ngày.

Viêm tinh hoàn

Tinh hoàn sưng to, người mệt mỏi, không chịu chơi, ít vận động, hay nằm: lá lốt 12g, lệ chi 12g, bạch truật 12g, trần bì 10g, bạch linh 10g, sinh khương 21g, sơn thù 6g, phòng sâm 6g, hoàng kỳ 5g, cam thảo (chích) 4g. Đổ 600ml nước, sắc còn 200ml, chia nhiều lần cho trẻ uống trong ngày.

Với những công dụng chữa bệnh của lá lốt trên đây mà chúng tôi vừa giới thiệu đã được chứng minh là có tác dụng rất hiệu quả, nếu bạn gặp phải những vấn đề trên hãy sử dụng những cách này để cải thiện tình hình xem sao nhé. Chúc bạn luôn có được một sức khỏe tốt.

Lợi ích từ trái và lá ổi cho sức khỏe

Ổi chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng. Trái và lá ổi có tác dụng giảm đường huyết và cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường.

Trái ổi dồi dào các loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, ổi rất giàu vitamin C. Mọi người thường nghĩ rằng cam là loại quả nhiều vitamin C nhất nhưng thực ra, một quả ổi cung cấp lượng vitamin C gấp 4 lần một quả cam. Ngoài ra, ổi có lượng vitamin A nhiều gấp 10 lần chanh.

 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả ổi

 

 

 

Loại quả này còn chứa vitamin B2, vitamin K và vitamin E. Các loạivitamin này đều giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chất xơ dinh dưỡng và folate cũng được tìm thấy trong ổi, cùng với mangan, phốt pho, sắt, canxi và kali. Với nhiều loại vitamin và dưỡng chất như vậy, dưới đây là một số lợi ích cụ thể của ổi:

Giảm nguy cơ ung thư

Trong ổi chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống oxy hoá như lycopene . Vitamin C làm tăng khả năng hệ miễn dịch của bạn. Lycopene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do có hại gây đến các tế bào, là nguyên nhân gây nên các bênh ung thư và các bệnh về tim phát triển. Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

  Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả ổi

Chất xơ giàu trong ổi rất quan trọng trong việc giảm lượng đường trong máu, đồng thời làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lượng vitamin C trong ổi cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch của bạn, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng.

Chống lão hóa

lợi-ích-bất-ngờ-từ-ổi-456x336

Ổi giàu vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa như lycopene và carotene bảo vệ da khỏi các nếp nhăn và giúp da mịn màng hơn. Ăn một quả ổi mỗi ngày có thể giúp bạn kéo dài quá trình lão hóa da lâu hơn.

Như vậy, ổi giúp da bạn tươi sáng, căng mịn, trẻ lâu.

Cải thiện thị lực

Mặc dù ổi không chứa nhiều vitamin A như cà rốt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vitamin A trong ổi giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe, giảm nguy cơ bị quáng gà.

Giúp thư giãn

  loi-ich-suc-khoe-cua-qua-oi-3

 

Ăn ổi mỗi ngày có thể giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn. Nguyên do là vì trong ổi chứa magie, giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp của bạn. Trong những lúc căng thẳng thì việc ăn một trái ổi được coi là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Thực phẩm tốt cho não bộ

Các vitamin nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong chức năng hoạt động của não. Ổi lại giàu vitamin B3 và B6. Vitamin B3, hay còn gọi là niacin, có tác dụng kích thích chức năng của não và đẩy mạnh sự lưu thông của máu. Trong khi đó, vitamin B6 (pyridoxine), là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự hoạt động của não và hệ thần kinh.

Khử trùng, chống viêm, trị viêm dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa

Ổi còn có khả năng khử trùng, chống vi khuẩn, giúp chữa bệnh kiết lỵ và loại bỏ chất nhờn thừa từ ruột. Ổi có thể được dùng trong điều trị viêm dạ dày và ruột; chống táo bón; nhuận tràng (nước ép ổi giúp làm sạch đường ruột và hệ thống bài tiết hoàn toàn).

Chống ho, cảm lạnh

Ngoài ra, nước ép ổi tự nhiên hoặc lá ổi sắc còn rất hữu ích trong việc chống ho, cảm lạnh bằng cách làm thưa các cơn ho, giảm chất nhờn, khử trùng đường hô hấp, ức chế hoạt động của vi sinh vật trong họng và phổi. Ổi cũng góp vai trò quan trọng làm giảm huyết áp; kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bảo vệ da

Ổi ruột đỏ chứa gấp đôi lượng lycopene có trong cà chua. Lycopene là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV và ô nhiễm môi trường. Một quả ổi tươi cung cấp khoảng 2,9 gam chất lycopene.

Xử lý các vấn đề của da

loi-ich-suc-khoe-cua-qua-oi-4

Một quả ổi cung cấp vitamin C nhiều gấp hai lần so với lượng được các chuyên gia khuyến cáo. Điều này góp phần tạo ra các collagen, tăng độ săn chắc cho da. Bên cạnh đó, ổi còn cung cấp khoảng 1,4 mg vitamin K. Vitamin này cải thiện đông máu, giảm thiểu các hiện tượng mẩn đỏ và kích ứng của da. Đồng thời còn giúp điều trị quầng thâm, mụn trứng cá và các vấn đề khác của da.

Giảm rụng tóc

Ổi rất giàu vitamin C, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tóc, đồng thời cũng giúp chống rụng tóc.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả ổi

Trái không phải phần duy nhất có lợi cho sức khỏe của cây ổi. Bạn không nên vứt lá ổi vì chúng có thể dùng để pha trà. Lá ổi xuất hiện trong nhiều bài thuốc, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nam Mỹ và Mexico. Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể chữa bệnh đường ruột. Ngoài ra, chúng còn chứa chất kháng sinh giúp trị bệnh tiêu chảy.

Lá ổi còn tốt cho tim và hệ tuần hoàn. Các hợp chất trong lá ổi làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, giúp ổn định nhịp tim ở bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhịp tim.

Ăn trái ổi và sử dụng lá ổi rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là sau khi ăn một bữa ăn giàu carbohydrate./.

 

 

Công dụng tuyệt vời của đậu phộng

Đậu phộng nói riêng và nhà họ đậu là nguồn protein tốt nhấttrong giới thực vật nên rất tốt với sức khỏe. Nhưng bạn đã biết hết những công dụng của hạt đậu phộng nhỏ này đối với sức khỏe chưa?

1. Thúc đẩy khả năng sinh sản

Đẩu phộng có chứa nhiều axit folic mà loại axit này lại rất cần thiết cho khả năng sinh sản của chị em. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thường ngày cần được cung cấp 400 microgram axit folic trước và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của em bé sau khi sinh ra đến 70%.

2. Hỗ trợ tuần hoàn máu

Một phần tư chén đậu phộng (khoảng 30gr) có thể cung cấp 35% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, sự hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu.

 

Công dụng tuyệt vời của đậu phộng,

3. Giảm nguy cơ suy giảm nhận thức

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm giàu niacin như lạc làm giảm ít nhất 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Một phần tư bát đậu phộng mỗi ngày có thể cung cấp nguôn niacin cần thiết trong một ngày.

4. Bảo vệ chống lại bệnh ung thư

Một dạng của phytosterol gọi là beta – sitoserol ( SIT ) được tìm thấy rất nhiều trong một số dầu thực vật, các loại hạt như đậu phộng. Phytosterol không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thu cholesterol. Đậu phộng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u.

5. Giảm nguy cơ tăng cân

Thật bất ngờ! Đậu phộng lại có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn đậu phộng ít nhất 2 lần/tuần có khả năng tăng cân thấp hơn so với những người hầu như không bao giờ ăn đậu phộng.

6. Giúp ngăn ngừa sỏi mật

Một điều bất ngờ rằng đậu phộng có thể giúp ngăn ngừa sỏi mật. Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã chỉ ra rằng ăn 1 ounce (tương đương 28gr) đậu phộng hoặc bơ đậu phộng một tuần có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật 25%.

 

Công dụng tuyệt vời của đậu phộng,

7. Giúp ngăn ngừa trầm cảm

Đậu phộng cung cấp tryptophan, một axit amin thiết yếu và quan trọng đối với việc sản xuất seronin, một trong những hóa chất trong não quan trọng liên quan đến quy định tâm trạng. Khi một người bị trầm cảm, lượng seronin được tiết ra từ các tế bào thần kinh não bộ nhằm chống lại trầm cảm. Trytophan có thể làm tăng tác dụng chống trầm cảm bằng cách làm ra tăng lượng seronin trong máu.

8. Tăng trí nhớ

Bạn có biết, đậu phộng được coi là thực phẩm của não bộ không? Điều này có nghĩa là do vitamin B3 và niacin trong đậu phộng mang lại nhiều ích lợi cho não bộ bằng cách tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ.

9. Giảm lượng cholesterol

Các chất dinh dưỡng trong đậu phộng không những làm tăng cường trí nhớ mà còn giúp làm giảm và kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Thêm vào đó, đồng chứa trong đậu phộng giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

10. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu phộng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đậu phộng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axit oleic. Hãy ăn đậu phộng hoặc các thực vật họ đậu khác ít nhất bốn lần 1 tuần để làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và động mạch vành.

Lợi ích từ việc uống nước chanh ấm

Nước ấm giúp đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể, chanh và mật ong ong có tính kháng khuẩn rất tốt cho sức khỏe. Hãy thử bắt đầu một ngày bằng một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng để khởi động hệ tiêu hóa.

 

Lợi ích từ việc uống nước chanh ấm

Nước không cần luôn luôn ấm, những phải tinh khiết. Chỉ cần đơn giản là vắt nửa trái chanh tươi vào một ly nước lớn để uống và nhấp giọng suốt cả ngày. Chanh tươi sẽ giúp “nâng tầm” nước lọc bình thường lên một vị thế mới.

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của nước chanh khiến sức hấp dẫn của đồ uống này không chỉ nằm ở hương vị:

Lợi ích từ việc uống nước chanh ấm

Hỗ trợ chức năng miễn dịch: Chanh là loại trái cây giàu vitamin C, một chất chống ô xi hóa, nổi tiếng vì vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch, làm giảm nguy cơ viêm đường hô hấp. A xít ascorbic acid (vitamin C) có trong chanh đã được chứng minh tác dụng chống viêm và được dùng như một biện pháp hỗ trợ bổ sung trong bệnh hen và các triệu chứng hô hấp khác. Chanh cũng chứa saponins, là chất có những đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, axít ascorbic làm cơ thể tăng hấp thu sắt, chất đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch.

Kiềm hóa cơ thể: Mặc dù vị chua của trái chanh có thể khiến loại quả này có vẻ mang tính a-xít, nhưng thực ra chanh lại là một trong những thực phẩm kiềm hóa tốt nhất cho cơ thể. Chanh chứa cả a-xít citric và a-xít ascorbic, là những a-xít yếu dễ dàng được chuyển hóa trong cơ thể, cho phép chuyển hóa hàm lượng muối khoáng có trong trái chanh để giúp kiềm hóa máu.

Trợ giúp tiêu hóa: Các flavonol của chanh được tin là lý do khiến loại quả này được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền như một loại thuốc bổ cho tiêu hóa. Được cho là có tác dụng kích thích và làm thanh khiết gan, nước chanh còn hỗ trợ a-xít hydrochloric trong dịch vị, càng giúp cho tiêu hóa tốt hơn. Vitamin C cũng có liên quan với giảm nguy cơ loét dạ dày ruột tiêu hóa do vi khuẩn Helicobacter pylori.

Làm sạch da: Vitamin C và các chất chống ô xi hóa khác có trong trái chanh chống lại tổn thương do gốc tự do. Tổn thương do gốc tự do, nhất là khi tiếp xúc với tia cực tím và các độc chất trong môi trường, là nguyên nhân của nhiều triệu chứng lão hóa. Các chất chống ô xi hóa có thể đẩy lui những tổn thương này, giảm thiểu nếp nhăn trên da. Hơn nữa, có thể bôi nước cốt chanh lên sẹo và các chấm đồi mồi để làm mờ những vết này. Được y học cổ truyền sử dụng như một vị thuốc kích thích gan, nước chanh cũng được tin là giúp thanh lọc chất độc ra khỏi máu, làm sạch những vết thâm nám trên da.

Thúc đẩy liền vết thương: A xít ascorbic (vitamin C), có nhiều trong trái chanh, giúp vết thương nhanh liền và là một dưỡng chất thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe của xương, mô liên kết và sụn. Như đã nói ở trên, vitamin C cũng có những đặc tính chống viêm, do đó có vai trò rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt, hồi phục sau stress và chấn thương.

 

Một số bài thuốc dân gian từ rau mồng tơi

Với những kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe.

mồng tơi

1. Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón

Một bài thuốc rất đơn giản bằng rau mồng tơi là lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội uống một lần. Sau vài lần uống sẽ đại tiện dễ.

Hoặc rau mồng tơi 500 g, cho mắm, muối, tương nấu thành canh ăn cơm hằng ngày. Sử dụng vài ngày là đại tiện sẽ thông, không còn táo bón.

2. Giúp da tươi nhuận, hồng hào

Lá mồng tơi còn có tác dụng dưỡng da. Ăn rau mồng tơi giúp lưu thông khí huyết, nhuận tràng giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ. Hoặc để dưỡng da, làm mịn nếp nhăn ở mặt, chống thô ráp có thể lấy vài lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.

 rau mồng tơi tím

3. Tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt.

4. Trị bệnh trĩ

Nếu bạn bị trĩ nhẹ thì có thể sử dụng mồng tơi như sau: lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát nhuyễn cùng vài hạt muối đắp vào chỗ trĩ sưng, đồng thời nấu canh mồng tơi ăn với cá diếc (ăn cả nước và cái) rất hiệu nghiệm.

 rau mồng tơi

5. Chữa khí hư, suy nhược

Gà ác 1 con, lá mồng tơi 1 nắm, đậu đen 1 nắm, ninh nhừ ăn nóng cả nước và cái. Tuần ăn 1-2 lần. Khi thấy có kết quả, cho thêm một nắm đậu nành, 2 nắm lạc. Người bị đau dạ dày, ợ chua ăn cũng tốt.

6. Giảm chất béo, cholesterol

Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol, cholesterol nội sinh và ngoại sinh đều bị giữ lại trong ruột. Vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, cholesterol sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Do đó ăn rau mồng tơi giúp thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường trong máu cao.

7. Trị hơi thở nóng khó chịu

Nếu bị chứng mũi thở phì phò ra hơi nóng rất khó chịu thì nấu canh rau mồng tơi thái nhỏ cùng cua đồng giã nát lọc bã ăn vào các buổi trưa, cách này rất công hiệu lại mát bổ.

8. Chữa chảy máu cam do nhiệt

Mồng tơi tươi giã nát rồi lấy bông thấm vào nước cốt nhét vào lỗ mũi bên chảy máu. Máu sẽ cầm ngay.

9. Chữa đinh nhọt

Lá rau mồng tơi tươi, giã nát, đắp vào chỗ bị bệnh, ngày thay thuốc 2 – 3 lần.

10. Trị chứng đi tiểu nóng buốt

Khi tiểu tiện thấy nóng buốt và khó thì lấy lá mồng tơi cho vào cối sạch giã nát, vắt lấy nước cốt pha thêm một ít nước đun sôi để nguội và vài hạt muối rồi uống lúc sáng. Bã dùng để đắp vào bụng dưới (chỗ bàng quang). Chỉ sau vài lần làm như thế sẽ có kết quả.

* Món canh mồng tơi thường xuất hiện trong các mâm cơm mùa hè oi bức vừa dễ ăn lại có nhiều công dụng không ngờ.