Căn bênh lạ nguy hiểm hơn cả HIV

Các bác sĩ cảnh báo HPV có thể gây nguy hiểm chết người hơn cả virus căn bệnh thế kỷ AIDS.

Căn bênh lạ nguy hiểm hơn cả HIV

HIV có thể là căn bệnh đang sợ nhất lây truyền qua đường tình dục, nhưng căn bệnh này vẫn có thể miễn lây nhiễm nếu dùng bao cao su. Một căn bệnh khác đáng sợ hơn HIV, đó là bênh HPV hoặc còn có tên gọi là u nhú,  một trong những kẻ giết người hàng đầu của phụ nữ trên toàn thế giới khi quan hệ. Bao cao su chỉ có thể ngăn chặn được 60% nếu một người phụ nữ có quan hệ mới một người mắc căn bệnh chết người này.
HPV là căn bệnh mới nhất lây qua đường tình dục và có rất nhiều người sẽ chết vì căn bệnh này. Bao cao su cũng không thể giúp con người chống lại căn bênh này. HPV thường ủ bệnh trong cơ thể con người một thời gian khá dài, lúc mới đầu các dấu hiệu của bệnh rất khó nhận biết.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự phát triển của loại khuẩn này nghiêm trọng hơn với HIV-AIDS. “Các khuẩn của bệnh HPV phát triển rất mạnh, trong thời gian ngắn và phát tác nghiêm trọng đối với con người.”  Bác sĩ Alan Christiansen chia sẻ
Tỷ lệ của nữ giới lây sang cho nam giới chỉ chiếm 5% so với tỷ lệ của nam lây sang cho nữ giới. Có hơn 100 loại HPV và 13 loại trong số này gây ra ung thư, và 16, 17 loại HPV khác chiếm khoảng 70% số bệnh gây ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.
Đáng buồn thay, y học vẫn khó có thể xác định được loại vi rút này ngay cả khi người bệnh đã mang chủng HPV, trừ khi ở giai đoạn cuối, những nốt mụn đã bắt đầu mọc lan ra khắp cơ thể.
Nhưng bạn sẽ không bị mắc bệnh này nếu không quan hệ tình dục với người mắc căn bênh này và không có sự tiếp xúc quan hệ bằng miệng.
Trên thế giới đã có 5.126 ca tử vong kể từ khi được phát hiện vào năm 2013.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.