Khổ qua nhồi thịt ngày Tết

Khổ qua nhồi thịt ngày Tết

Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam. Với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.
Khổ qua nhồi thịt ngày Tết
Nguyên liệu:
– 500g khổ qua
– 8 tai nấm mèo
—  củ hành tím
– Hành lá, ngò rí 200g
– Thịt heo (thịt vai)
– Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muốiKhổ qua nhồi thịt ngày Tết

Cách làm:

– Cắt khổ qua làm đôi, móc ruột, chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, để ráo. Băm nhỏ hành tím. Ngâm nở nấm mèo, thái nhuyễn.

– Băm nhuyễn thịt nạc, trộn đều với hành tím, nấm mèo. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu. Nhồi thịt vào khổ qua.

Khổ qua nhồi thịt ngày Tết

– Đun nước dùng, cho khổ qua vào hầm. Vớt bọt khi nước sôi, hạ lửa để nước sôi riu riu. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu cho khổ qua chín mềm. Nêm lại cho vừa ăn.

–  Múc khổ qua ra tô, rắc tiêu, trang trí với hành ngò. Dùng nóng. Dọn kèm nước mắm ngon.

– Có thể thay thế khổ qua nhồi thịt bằng khổ qua nhồi hải sản (tôm, cua, mực) hay khổ qua nhồi cá thác lác, chạo cá ba sa…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *